Các công nghệ dây dẫn của Monster Cable

Với hơn 4000 sản phẩm khác nhau, Monster được biết đến như một nhà sản xuất lớn nhất trên thế giới ở các lĩnh vực: Phụ kiện dùng cho nghe nhìn, phụ kiện cho xe hơi và phụ kiện cho computer. Dân chơi audio ít nhiều đều đã nghe tiếng tăm về những sợi dây tín hiệu của Monster – khủng khiếp về chất lượng và cũng khủng khiếp về giá, y như tên gọi (quái vật) của nó.

Magnetic Flux Tube : Kỹ thuật cách điện bằng một ống plastic được thiết kế đặc biệt chạy giữa các nhóm dây đồng xoắn lại với nhau. Kỹ thuật này được sử dụng trong dây loa giúp triệt tiêu từ trường phát ra ở giữa dây (thường là mạnh nhất) khi có dòng điện chạy qua và tăng cường tiếng bass.

MicroFiber : Kỹ thuật này sử dụng các sợi cách điện đặc biệt,  chứa 30% không khí, bao xung quanh từng nhóm dây để giúp giảm thiểu tín hiệu bị mất trong quá trình truyền đi trong dây và làm tăng hiệu quả của kỹ thuật Time Correct Winding.

PEX : Chất cách điện đặc biệt được sử dụng để bọc ngoài các ruột dẫn trong  mỗi sợi dẫn, giúp triệt tiêu hiệu quả các tín hiệu nhiễu xuất hiện trong dây.

LPE (Linear polyethylene dielectric): Chất cách điện được đặt giữa ruột  dây đồng và vỏ dây để ngăn không cho tín hiệu bị thất thóat trong quá trình truyền đi.

Time Correct Windings :. Kỹ thuật này bao gồm: 2 Way Time Correct winding - cấu trúc dây với hai đường truyền dành cho tần số cao và tần số thấp; 3 Way Time Correct Winding - cấu trúc dây với ba đường truyền dành cho tần số cao, tần số trung và tần số thấp. Monster với kỹ thuật chế tạo dây dẫn có nhiều loại ruột dẫn với tiết diện khác nhau. Ruột dẫn có tiết diện nhỏ hơn, dài hơn và trở kháng cao hơn được quấn theo vòng xoắn, làm phát sinh tự cảm. Nhờ vậy làm chậm tốc độ truyền của tín hiệu tần số cao, giúp  đáp tuyến các tần số đến tai người nghe cùng một lúc. Với kỹ thuật này cho âm thanh chính xác và trung thực hơn rất nhiều.

Balanced Conductors : Kỹ thuật sử dụng hai ruột dẫn độc lập trong mỗi sợi dẫn để truyền tải tín hiệu ở hai bán kỳ hình sin một cách hòan hảo.

MultiTwist : Kỹ thuật xoắn đa sợi – các sợi dẫn dành cho tín hịệu âm và dương (negative and positive conductors)  trong dây được xoắn chặt lại với nhau để các tín hiệu nhiễu sẽ tự bị loại bỏ và giảm thiểu tín hiệu bị mất khi truyền đi trong dây.

Đầu cắm RCA kiểu Turbine mạ vàng 24K:  Loại đầu cắm RCA có nhiều khứa cắt , khi vặn vào hoặc rút ra khỏi thiết  bị phải theo một chiều duy nhất là từ trái sang phải. Kiểu thiết kế này làm tăng bề mặt tiếp xúc, điềm tiếp xúc và lực tiếp xúc giữa đấu cắm của dây và giắc cắm trên thiết bị, giúp giảm thiểu tín hiệu bị mất khi truyền qua đầu cắm.

Duraflex : Một loại hợp chất đặc biệt có đặc tính dẻo, dễ uốn,  cách điện, chống nhiệt, chống mài mòn và các phản ứng hóa học khác, được dùng làm vỏ bọc ngòai cho dây Monster, giúp dây luôn bền đẹp và cho âm thanh hay.

Chia sẽ bài viết tới bạn bè

Để lại bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên